Thành phố Thuận An – trên đà phát triển đô thị, dịch vụ của Bình Dương

thanh pho thuan an tren da phat trien do thi dich vu cua binh duong 1

Thành phố Thuận An dự kiến sẽ trở thành khu phát triển đô thị, dịch vụ nhằm đưa Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2050.

Thành phố Thuận An – trên đà phát triển đô thị, dịch vụ của Bình Dương

Để đạt được mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc trung ương, Bình Dương còn thiếu 2 tiêu chuẩn. Theo thống kê, đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh có 9 huyện, trong khi đơn vị hành chính cấp huyện yêu cầu 11. Mật độ dân số chưa đạt yêu cầu, chỉ đạt 974 người/km2, phân bố chủ yếu ở thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An, thành phố Tân Uyên và thành phố Thủ Dầu Một. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương có 4 thành phố và 1 thị xã, là một trong những vùng có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước, có hạ tầng giao thông hiện đại. Toàn tỉnh có 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 11.000 ha, là một trong những vùng dẫn đầu cả nước về công nghiệp và thu hút đầu tư nước ngoài (FDI). Theo thống kê của UBND tỉnh, tỉnh Bình Dương đứng thứ hai cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài tính đến thời điểm hiện tại, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 37,7 tỷ USD, chiếm khoảng 9,1% tổng vốn.

Bạn Đang Xem: Thành phố Thuận An – trên đà phát triển đô thị, dịch vụ của Bình Dương

thanh pho thuan an tren da phat trien do thi dich vu cua binh duong 1
Bình Dương nhìn từ trên cao

Để đáp ứng chi tiêu của các thành phố trực thuộc Trung ương, ngoài việc nâng cấp các đơn vị hành chính, chính quyền địa phương còn thu hút lao động, nhân sự từ các tỉnh, thành phố về nước, gắn với phát triển các khu công nghiệp tại địa phương. Cũng trong phạm vi mục tiêu trên, thành phố Bình Dương hiện tại cũng được quy hoạch theo định vị riêng. Đặc biệt, Thuận An sẽ trở thành thành phố, trung tâm dịch vụ chính của tỉnh Bình Dương vào năm 2030. Những năm gần đây, TP Thuận An đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế. Theo đánh giá của UBND thành phố, giá trị sản xuất công nghiệp toàn vùng dự kiến đạt 240.280 tỷ đồng, tăng 2,38% so với cùng kỳ năm ngoái. Thành phố hiện có 3 khu công nghiệp (VSIP 1, Việt Hương, Đồng An) và 3 cụm công nghiệp tập trung, thu hút 2.368 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

thanh pho thuan an tren da phat trien do thi dich vu cua binh duong 2
Sơ đồ kết nối các tuyến đường tại Bình Dương

Dành Cho Bạn : LEGACY PRIME TỎA SỨC NÓNG CHO THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG

Bên cạnh việc đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng được cải thiện, Quốc lộ 13 qua TP.Thuận An đang được mở rộng lên 8 làn xe. Ngoài ra, các dự án giao thông đang triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có tác động trực tiếp đến mối quan hệ kinh tế của Thuận An. Sau khi hoàn thành các tuyến giao thông này sẽ trở nên thuận lợi, thuận tiện và nhanh chóng để kết nối Khu công nghiệp Thuận An với Cảng Cát Lái, Cảng Hiệp Phước, Sân bay quốc tế Long Thành, Cao nguyên miền Trung và khu vực Tây Nam Bộ. Ngoài ra, tỉnh còn đầu tư tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, nối Khu đô thị mới Bình Dương … nhằm tạo thuận lợi cho người dân đang làm việc tại TP.HCM di chuyển về Thuận An trong những năm tới. Thành phố còn có đặc điểm khí hậu thuận lợi cho phát triển kinh tế và mở ra nhiều cơ hội đầu tư.

Nhu cầu nhà ở tại thành phố Thuận An tăng cao

Để đáp ứng tỷ lệ phân bổ dân cư, TP.Thuận An thu hút người dân đến sinh sống và làm việc tại đây. Theo đó, nhu cầu về nhà ở tăng cao. Theo thống kê từ website Batdongsan, thị trường bất động sản phía Nam tỉnh Bình Dương có lượng tìm kiếm cao nhất, chiếm 30% toàn thị trường, trong đó tỷ lệ tìm kiếm mua và thuê căn hộ chiếm tới 73,4%. Riêng tỉnh Thuận An, con số này là 37%. Trong giai đoạn 2021-2022, số lượng căn hộ cung cấp cho thị trường căn hộ Bình Dương, Thuận An vẫn tăng trưởng nhanh để phục vụ đối tượng khách hàng đa dạng. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn còn hạn chế và thiếu căn hộ nhà ở giá rẻ.

thanh pho thuan an tren da phat trien do thi dich vu cua binh duong 1
Dự án căn hộ Legacy Prime của Kim Oanh Group

Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia bất động sản tại Đại học Ngân hàng TP.HCM đánh giá: sự mất cân bằng này là cơ hội để các nhà đầu tư đưa Thuận An trở thành điểm đến mới vào năm 2025. Nhu cầu phát triển của tỉnh trên thực tế, nhu cầu dân cư sẽ là một trong những động lực thúc đẩy kế hoạch và đầu tư thành phố mới của Thuận An cho sự phát triển nhanh chóng của Bình Dương trong 3-5 năm tới. Giá bất động sản khu vực này sẽ khó có chuyện giảm hay giậm chân tại chỗ, chỉ có tăng trưởng dương mà thôi. Giai đoạn này vẫn còn là cơ hội cho nhà đầu tư và cả cư dân nắm bắt nhanh, chậm hơn nữa thì cơ hội đầu tư và an cư ngày càng khó khăn hơn”, TS Minh Hải cho biết.

Căn hộ Legacy Prime đáp ứng nhu cầu nhà ở tại Thuận An

Một trong những dự án được quan tâm tại Thuận An hiện nay là căn hộ Legacy Prime do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư, ngay cạnh AEON MALL Bình Dương với mức giá chỉ 900 triệu/căn. Bàn giao vào cuối năm 2023, dự án có hơn 30 tiện ích gồm công viên, khu vui chơi cho trẻ em, hệ thống shophouse, tầm nhìn 360 độ về Landmark, siêu thị, an ninh 4 lớp… Mới đây dự án này cũng đưa ra thêm chính sách mua nhà cam kết thuê lại 36 tháng tạo sự thuận lợi cho người dân muốn an cư và cơ hội cho các nhà đầu tư. Theo chủ đầu tư Kim Oanh Group, dự án sẽ mang đến cho cư dân một nơi an cư lý tưởng.

thanh pho thuan an tren da phat trien do thi dich vu cua binh duong 2
Căn hộ Legacy Prime đang chuẩn bị bàn giao

Dành Cho Bạn : TIỀM NĂNG CĂN HỘ LEGACY PRIME THUẬN AN

Bên cạnh đó dự án căn hộ Legacy Prime là một trong những dự án hiếm hoi có mức giá dưới 1 tỷ đồng tại Thuận An. Đây là mức giá giúp cho các đối tượng người mua ở là công nhân, nhân viên văn phòng có thể sỡ hữu được nhà ở tại thành phố Thuận An. Chưa hết Legacy Prime còn được đáp ứng hỗ trợ tối đa nhu cầu tài chính đối với các cư dân tại đây.

Tham khảo thông tin chi tiết dự án căn hộ Legacy Prime tại đây.

 

 

Nguồn: https://canholegacyprime.vn
Danh mục: Tin tức

Alert

Cảm ơn A/C đã quan tâm, Super Sale Legacy Prime sẽ liên hệ hỗ trợ thông tin đến A/C.

OKe